Trang chủ Sơ đồ website Liên hệ
Tin tức

 Phát quang bụi rậm, khai thông vùng nước ứ đọng, phun thuốc diệt muỗi, thả cá 7 màu vào dụng cụ chứa nước, ngủ bỏ màn... là những cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết trong mùa hè.

 Lễ ra quân tại quận 8, TP HCM thu hút hàng trăm tình nguyện viên, người dân địa phương và đại diện ban ngành cùng dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, khai thông vùng nước ứ đọng, phun thuốc diệt muỗi…

Buổi ra quân chương trình "Remos - Vì sức khỏe cộng đồng không sốt xuất huyết" tại quận 8, TP HCM.

Buổi ra quân chương trình " Vì sức khỏe cộng đồng không sốt xuất huyết" tại quận 8, TP HCM.

Đồng hành với chương trình, bác sĩ chuyên khoa 2 Lê Hoàng San - nguyên Phó viện trưởng Viện Pasteur TP HCM còn hướng dẫn người dân cách phòng chống muỗi hiệu quả cho gia đình. 

Hằng trăm tình nguyện viên cùng phát quang bụi rậm.

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc bệnh và gặp biến chứng do sốt xuất huyết. Hiện cũng chưa có vắc-xin phòng bệnh và thuốc đặc trị. Vì vậy, phụ huynh cần chủ động bảo vệ trẻ nhỏ và gia đình theo nguyên tắc "không lăng quăng, không muỗi sẽ không có sốt xuất huyết" bằng các cách dưới đây.

- Không tạo môi trường thuận lợi cho muỗi sinh sản, diệt lăng quăng bằng cách dọn vệ sinh sạch sẽ quanh nhà; không để nước tù đọng trong các bể chứa và chai lọ; thả cá 7 màu vào các dụng cụ chứa nước.

- Bảo vệ tránh cho bé không bị muỗi đốt: ngủ màn kể cả ban ngày, mặc quần áo dài tay, không cho trẻ chơi ở những chỗ tối, dùng sản phẩm xịt, thoa chống muỗi.

- Dọn dẹp những chỗ muỗi thích đậu như dây treo, quần áo, chỗ tối.

- Khi cắm trại hoặc sinh hoạt ngoài trời, đặc biệt vào mùa dịch cần mang theo các dung dịch xịt chống muỗi. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Viện Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA), hoạt chất Diethyltoluamide (DEET) nồng độ 10-30% có hiệu quả xua đuổi muỗi trong thời gian dài và an toàn cho sức khỏe.

Sốt xuất huyết là dịch bệnh nguy hiểm, do loài muỗi truyền bệnh Aedes aegypti (muỗi vằn) gây nên. Muỗi thường đẻ trứng nơi nước sạch (nước mưa, nước máy), đốt hút máu vào ban ngày. Hàng năm dịch vẫn quay trở lại và có chiều hướng gia tăng. Số liệu của Bộ Y tế cho thấy, cuối tháng 2/2015, cả nước có 5.263 ca mắc bệnh sốt xuất huyết được ghi nhận tại 38 tỉnh thành; tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

An San

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Đ/C: Số 26 ngõ 785 Nguyễn Khoái, Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Điện thoại:  (04) 3573 90 81

    

 Hotline: 097 222 5678
                    0169 768 6868    

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH
Đ/C: Số 114 Điện Biên Phủ, P. 17, Q. Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 3899 14 91

bsg.vn