Trang chủ Sơ đồ website Liên hệ
Tin tức
Dùng cửa chống muỗi để phòng Kiến ba khoang

 Thời gian gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng đồng loạt đưa tin về một loại côn trùng mới mang độc tố tấn công người dân ở TP Hồ Chí Minh, Huế và gần đây là một số khu chung cư ở Hà Nội như Đặng Xá (Gia Lâm), Mễ Trì (Từ Liêm). Dựa vào mẫu côn trùng được bắt từ khu vực này các nhà khoa học thuộc khoa Hóa thực nghiệm, Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Trung ương cho biết, đây là con kiến ba khoang, thuộc bọ cánh cứng, đầu đen, ngực có màu vàng cam hoặc đỏ, cánh cụt.

 

 

 

Kiến ba khoang là thủ phạm gây ra phiền toái cho người dân

 

Đặc điểm của côn trùng là thích ánh sáng xanh nên kiến ba khoang thường tập trung vào khu vực có ánh đèn. Kiến ba khoang rất khó diệt, những loại thuốc xịt côn trùng thông thường không có tác dụng. Khi chúng bò lên người, nhẹ thì ngứa rát, nặng hơn thì sưng, phồng rộp, nhiễm trùng. Theo phản ánh của người dân những vết thương do chúng gây ra phải một tuần mới khỏi. Đặc biệt nếu độc tố dính vào mắt thì có thể gây bỏng mắt hoặc bị mù tạm thời.

 

 

 

 

Chung cư cao tầng cũng không thoát khỏi nạn kiến ba khoang

 

Thời gian mùa thu là mùa sinh sản cộng với môi trường thay đổi vì thế số lượng kiến ba khoang cũng nhiều lên một cách bất thường. Do trên bụng của kiến có hai tuyến độc tố có tên khoa học là Pederin nên nếu đã bị đốt, người dân không được đập chết và chà xát chúng để hạn chết nọc độc lan rộng. Nếu lỡ tay đập chết kiến ba khoang trên tay mình cần rửa sạch ngay bằng xà phòng để tránh độc tố của nó tiết ra trước khi chết. Đặc biệt, hạn chế gãi vì càng gãi vết thương càng loang ra rộng hơn.

 

 

 

Dùng cửa chống muỗi BinhMinh để ngăn chặn hiệu quả kiến ba khoang

 

Theo khuyến cáo của các nhà khoa học thuộc Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Trung ương để phòng tránh hiệu quả, các  gia đình nên dùng  cửa lưới chống muỗi, côn trùng, quanh nhà có thể đặt các cây đuổi côn trùng như sả, dạ hương… Vào mùa côn trùng phát triển (tháng 3, 4, 5 và 8, 9, 10) trong nhà nên tắt bớt đèn, trước khi đi ngủ nên quét dọn nhà cửa, rũ giường. Cho trẻ đi chơi thì nên tránh chỗ đèn sáng, nếu thấy kiến ba khoang đậu trên người thì thổi nhẹ cho nó bay đi chứ không chà xát mạnh.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ tổng đài 1800-6690
hoặc tham khảo website:
http://binhminhscreens.com.vn/

 

 

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Đ/C: Số 26 ngõ 785 Nguyễn Khoái, Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Điện thoại:  (04) 3573 90 81

    

 Hotline: 097 222 5678
                    0169 768 6868    

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH
Đ/C: Số 114 Điện Biên Phủ, P. 17, Q. Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 3899 14 91

bsg.vn