Trang chủ Sơ đồ website Liên hệ
Tin tức
Phát hiện muỗi hổ Châu Á gây sốt xuất huyết

 

Không chỉ có muỗi Aedes Aegypti mang virut gây bệnh sốt xuất huyết, một loài muỗi nguy hiểm khác vừa được phát hiện tại thành phố Đà Nẵng, đe dọa tình trạng sốt xuất huyết đang vào mùa cao điểm.

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhiều khu vực đông dân cư, ẩm thấp ở Đà Nẵng đang là điểm nóng về sốt xuất huyết

 

Một cán bộ tại trung tâm cho biết loại muỗi Aedes Albopictus rất khó phát hiện bằng mắt thường. Lần đầu tiên phát hiện, nhưng trên thực tế muỗi Aedes Albopictus đã tồn tại từ lâu và chỉ là một loại véc-tơ phụ truyền bệnh sốt xuất huyết, sau muỗi Aedes Aegypti là mầm gây bệnh chính. Muỗi có đặc điểm sinh sống ngoài nhà và có khả năng truyền virut qua trứng bằng việc đẻ trong các dụng cụ chứa nước tạm thời, hốc cây, kẽ lá, vỏ đồ dùng...

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay Đà Nẵng có 136 ca nhiễm sốt xuất huyết, tăng 60 ca so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó người lớn trên 15 tuổi chiếm khoảng 70%. Cơ quan chức năng đã khuyến cáo cho người dân phòng chống muỗi như nằm ngủ trong màn, mặc áo dài tay, phát quang những nơi ẩm thấp - nơi ẩn nấp, đẻ trứng chính của muỗi Aedes Albopictus.

Trung tâm Y tế dự phòng đã phun hóa chất diệt muỗi tại 7 ổ bệnh tập trung tại quận Hải Châu và Sơn Trà. Đồng thời dự trữ thuốc, phương tiện cấp cứu, điều trị, sẵn sàng điều trị bệnh nhân trong trường hợp xảy ra dịch, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong do sốt xuất huyết.

Nguyễn Đông ( Vnexpress )

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Đ/C: Số 26 ngõ 785 Nguyễn Khoái, Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Điện thoại:  (04) 3573 90 81

    

 Hotline: 097 222 5678
                    0169 768 6868    

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH
Đ/C: Số 114 Điện Biên Phủ, P. 17, Q. Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 3899 14 91

bsg.vn