Trang chủ Sơ đồ website Liên hệ
Tin tức

Hàng năm, vào giai đoạn mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 9 và những tháng cuối năm ở Đà Nẵng thường bùng phát dịch Sốt xuất huyết. Các  điểm bùng phát dịch tập trung nhiều tại các quận Hải Châu, Liên Chiểu, Thanh Khê, Cẩm Lệ và Ngũ Hành Sơn. Đến ngày 13/11, trên địa bàn TP Đà Nẵng ghi nhận 85 ca mắc bệnh sốt xuất huyết. Trong đó quận Liên Chiểu có 19 trường hợp. So với cùng thời điểm năm 2010, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết giảm gần 98%. Riêng tại quận Liên Chiểu, trong 6 tuần liền của tháng 10 và 11, có 16 ca mắc sốt xuất huyết. Phường Hòa Khánh Bắc có nhiều nhất với 15 ca, chiếm gần 79%.

 

Thuyết trình về cửa lưới chống muỗi tại Quận Liên Chiểu

 

Với tiêu chí “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng”, trong tháng 11 hệ thống cửa lưới chống muỗi BinhMinh Window kết hợp với Ủy ban nhân dân quận, các trung tâm y tế dự phòng thuộc TP Đà Nẵng tổ chức nhiều buổi hội thảo nhằm giới thiệu với người dân biện pháp phòng chống muỗi mới, sử dụng cửa lưới chống muỗi nhằm giảm thiểu số người mắc sốt xuất huyết trên địa bàn. Cũng trong tháng 11, BinhMinh kết hợp với các nhà trường trong địa bàn thành phố tuyên truyền về sốt xuất huyết và cách phòng chống, đồng thời tặng phiếu giảm giá 10% cho các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

 

Giới thiệu cửa lưới chống muỗi BinhMinh tại trường học

 

Bệnh sốt xuất huyết tuy chưa có thuốc đặc trị nhưng có thể phòng tránh được nếu người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa. Theo tiến sỹ khoa học Nguyễn văn Khải, phương pháp phòng chống muỗi hiệu quả là: “… Trong nhà nên thiết kế lưới chống muỗi hoặc cửa lưới chống muỗi. Khi mở cửa muỗi sẽ không bay vào được”. Nhằm góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong việc phòng chống, BinhMinh mong muốn chung tay với Đà Nẵng đẩy lùi dịch sốt xuất huyết thông qua các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, nâng cao nhận thức cho người dân.

 

 

Dùng cửa lưới chống muỗi để phòng chống sốt xuất huyết

 

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Đ/C: Số 26 ngõ 785 Nguyễn Khoái, Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Điện thoại:  (04) 3573 90 81

    

 Hotline: 097 222 5678
                    0169 768 6868    

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH
Đ/C: Số 114 Điện Biên Phủ, P. 17, Q. Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 3899 14 91

bsg.vn